Menu Đóng

Những Điều Cần Biết Về Tai Nghe Phần 1

1. Tai nghe dùng để làm gì?

Thực chất tai nghe không chỉ có mỗi chức năng nghe nhạc, mà tai nghe hiện nay đã trở nên thông dụng với bất cứ hoạt động công nghệ nào. Ta có thể chia tai nghe ra theo 2 mục đích chính sau:
+ Tai nghe nghe nhạc:

Một chiếc tai nghe tối ưu hóa cho việc nghe nhạc, hiện đang dần làm theo hướng nhỏ gọn và tiện lợi. Đa phần tai nghe hiện nay làm ra để đáp ứng việc nghe nhạc. Tai nghe nghe nhạc hay là loại tai nghe cân bằng các dải, có âm thoáng, độ chi tiết cao.

+ Tai nghe chơi game/xem phim:

Một chiếc tai nghe dùng cho chơi game hoặc xem phim thường là loại Full-size (loại lớn chùm đầu), thường có mic để chat trong game, những tai nghe game cao cấp thường có nhiều driver trong 1 bên tai. Để là một tai nghe gaming/phim hay thì tai nghe đó thường phải sắp xếp âm thanh tốt (ví dụ như tiếng súng, tiếng nổ bom được sắp xếp đúng chỗ tạo cảm giác 3d) và thường phải có âm hùng tráng, mạnh mẽ.

2. Tai nghe dạng gì?

Tai nghe có rất nhiều biến thể, hiện tai có 3 loại chính:

+ Tai nghe Inear:

Cái tên đã nói lên tất cả, tai nghe được nhét sâu trong ống tai người nghe. Ưu điểm to lớn của loại này là tính tiện dụng cực cao. Nhỏ gọn, thường cách âm tốt với bên ngoài, nhiều kiểu dáng đẹp… Hiện tại các hãng tai nghe đang hướng tới làm nhiều tai nghe Inear vì tính chất cuộc sống ồn ào bây giờ, mọi người vẫn có thể thưởng thức âm thanh mà không cần bận tâm tới tạp âm bên ngoài.

+ Tai nghe Earbud:

Loại có phần đút tai lớn hơn Inear 1 chút, đeo kiểu đặt trên vành tai ngoài của người dùng. Kiểu này cũng khá phổ biến, cũng có tính tiện dụng cao nhưng cách âm không bằng được Inear vì chỉ đeo lỏng ở bên ngoài. Nhưng vì vậy mà Earbud đeo thoải mái hơn, thoáng hơn Inear.

+ Tai nghe Full-size:

Loại lớn nhất, đeo trùm ra cả vành tai và có 1 phần đỡ đầu (headband). Loại này tính tiện dụng không cao, to và không dễ đem đi. Nhưng bù lại cho chất âm thoáng hơn hẳn 2 loại trên. Vì có đặc điểm âm thanh tốt nên nhiều tai nghe cao cấp trên 10tr hay thậm chí cả ngàn đô vẫn chung thành với kiểu dáng này.

 

Ngoài ra còn một số kiểu tai nghe khác như Clip On (có kẹp bên tai), Neckband (kiểu vòng qua cổ), Custom IEM (tai nghe Inear cao cấp) nhưng không thực sự phổ biến lắm!

Nguồn : Tinhte.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *