Menu Đóng

Tai Nghe Tương Lai Có Thể Tự Động Dịch Mọi Ngôn Ngữ

Những ứng dụng giúp người dùng dịch các ngôn ngữ khác nhau. Có thể rất hữu ích tuy nhiên đôi khi chúng ta lại muốn hiểu được một ngôn ngữ nước ngoài ngay lập tức mà không cần phải thao tác trên ứng dụng truyền thống. Và đó là khi tai nghe với chức năng tự động dịch ngôn ngữ phát huy tác dụng của mình.

Dưới đây là chia sẻ của một chuyên gia Google

Tại một cuộc thảo luận bàn tròn với các nhà báo thứ Năm vừa qua. Greg Corrado –người đồng sáng lập dự án nghiên cứu công nghệ Học sâu (Deep Learning) được đặt tên là Google Brain của Google cho biết: “Trong một thập kỷ tới, điều này rất có thể sẽ trở thành hiện thực nhờ vào những tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Chỉ 10 năm nữa thôi, việc một cuộc họp diễn ra trong khi tất cả mọi người nói nhiều ngôn ngữ khác nhau nhưng lại có thể hiểu nhau bằng cách đeo tai nghe với chức năng dịch tự động đặc biệt sẽ không còn là viễn cảnh quá xa vời”.

Ông chia sẻ thêm: “Ở thời điểm hiện tại điều này có thể chỉ là khoa học viễn tưởng nhưng trong 10 năm tới, tôi đánh cược rằng nó sẽ trở thành hiện thực”.

Để biến công nghệ này thành hiện thực

Sẽ cần phải có nhiều cải tiến hơn nữa trong trí thông minh nhân tạo. Các “máy học” hoặc máy tính sẽ được lập trình để học tự động.

Nguồn: Vnreview

Mua Tai Nghe tốt nhất tại Headsets.vn. Uy tín và Chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *